Bên cạnh việc truyền tải nội dung thông qua các video quay trước thì Livestream trên YouTube chính là cách để bạn giao lưu, kết nối trực tiếp và đơn giản nhất với những người đang theo dõi mình. Do vậy, hãy nắm rõ các thao tác thực hiện để tận dụng tính năng phát sóng trực tiếp này nhé! Hiện nay, chúng ta đang ngày càng đánh giá cao hơn những tương tác ảo nhưng thật trên các nền tảng xã hội. Vì thế, Livestream đã và đang là một lựa chọn thông minh khi đem đến cho bạn cơ hội tiếp cận với những người theo dõi mình một cách nhanh chóng nhưng lại hoàn toàn miễn phí.

Bạn đang xem: hướng dẫn cách quay youtube

Bên cạnh việc truyền tải nội dung thông qua các video quay trước thì Livestream trên YouTube chính là cách để bạn giao lưu, kết nối trực tiếp và đơn giản nhất với những người đang theo dõi mình. Do vậy, hãy nắm rõ các thao tác thực hiện để tận dụng tính năng phát sóng trực tiếp này nhé!

Hiện nay, chúng ta đang ngày càng đánh giá cao hơn những tương tác ảo nhưng thật trên các nền tảng xã hội. Vì thế, Livestream đã và đang là một lựa chọn thông minh khi đem đến cho bạn cơ hội tiếp cận với những người theo dõi mình một cách nhanh chóng nhưng lại hoàn toàn miễn phí.

YouTube là gì?

YouTube có lẽ đã quá thân thuộc với mọi người khi là 1 nền tảng mạng xã hội dưới hình thức truyền tải nội dung thông qua video. Khi cần tìm kiếm thông tin mới, bên cạnh Google thì YouTube cũng là sự lựa chọn thường thấy bởi nội dung dễ xem và dễ hiểu, sinh động nhưng cũng rất trực quan. Tuy vậy, do tính tự do sáng tạo và nội dung đăng tải tùy thuộc vào người đăng nên bạn cần chắt lọc thông tin, độ chính xác của những video này.

Vừa qua, nắm bắt được xu hướng muốn được kết nối giữa chủ kênh với người theo dõi, YouTube đã cho phép người dùng có thể livesteam tại nền tảng này. Và chính bạn cũng có thể livestream trên YouTube dễ dàng đấy!

Vì sao nên phát sóng trực tiếp, livestream trên YouTube?

Do nội dung đa dạng nên YouTube hiện đang thu hút được lượng người dùng rất lớn mỗi ngày. Chỉ cần bạn biết cách nắm bắt thị hiếu chung, xu hướng của người xem thì nền tảng này sẽ là một cơ hội lớn dành cho bạn. Nhờ vào các thuật toán, YouTube sẽ đề xuất đến người xem những video phù hợp, mang tính giải trí cao, liên quan đến nhu cầu của bản thân.

Hướng dẫn cách livestream trên YouTube đơn giản nhất

Bên cạnh đó, livestream trên YouTube tạo cảm giác chân thật cho cả người phát lẫn người xem. Việc chia sẻ và nhận phản hồi ngay lập tức theo thời gian thực sẽ là một cách kết nối cực kỳ chủ động. Trên khía cạnh người xem, họ cũng sẽ có cảm nhận, trải nghiệm như người đang livestream vậy!

Các bước xác thực để được livestream trên YouTube

Để được livestream trên YouTube, bạn cần xác minh thông tin cá nhân qua các thao tác như sau:

Bước 1: Nhấn vào Tạo (biểu tượng máy quay) ở góc trên màn hình YouTube > chọn Phát trực tiếp. Bạn sẽ nhận được thông báo không phát sóng trực tiếp được nên hãy nhấn nút Bật > chọn Xác minh.

Hướng dẫn cách livestream trên YouTube đơn giản nhất

Bước 2: Chọn khu vực của bạn và nhập số điện thoại bạn đang sử dụng > nhấn nút Nhận mã. Vui lòng chờ trong giây lát và kiểm tra điện thoại để nhập mã xác minh ở bước tiếp theo > chọn Gửi khi đã nhập xong. Nếu đúng, màn hình sẽ hiển thị thông báo thành công.

Hướng dẫn cách livestream trên YouTube đơn giản nhất

Lưu ý: bạn cần chờ 24h sau khi xác thực thì mới có thể tiến hành bưởi Livestream đầu tiên được bạn nhé!

Hướng dẫn cách livestream trên YouTube đơn giản nhất

Cách livestream trên YouTube bằng máy tính

Bước 1: Nhấn vào biểu tượng máy quay ở góc trên màn hình > chọn Phát trực tiếp.

Bước 2: Bạn có thể tạo cuộc phát sóng trực tiếp ngay lập tức hoặc cài đặt ngày giờ khác đều được nhé! Nhấn nút Bắt đầu ở mục phù hợp với bạn. YouTube hỗ trợ bạn quay hình bằng chính camera của laptop hoặc thông qua phần mềm mà YouTube đang liên kết.

Bước 3: Bạn hãy đặt thêm chi tiết cho buổi livestream như tên, mô tả, v.v. Đặc biệt, bạn cần đảm bảo rằng nội dung mình sẽ phát sẽ theo tiêu chuẩn cộng đồng và có thể cho người xem dưới 18 tuổi xem hay không. Chọn hoặc Không tuỳ theo trường hợp của bạn nhé!

Hướng dẫn cách livestream trên YouTube đơn giản nhất

Bước 4: Ở màn hình tiếp theo, có một số tuỳ chỉnh bạn có thể cài đặt thêm cho buổi livestream trên YouTube. Nếu có thắc mắc, hãy bấm vào dấu ? bên cạnh các mục để đọc hướng dẫn chi tiết từ YouTube.

Bước 5: Với trang Chế độ hiển thị, bạn có quyền chọn có công khai buổi phát sóng hay không. Đồng thời, điều chỉnh lại thời gian sao cho phù hợp với bạn.

Cách livestream trên YouTube bằng điện thoại

Đối với thiết bị di động, YouTube yêu cầu kênh của bạn cần ít nhất 1000 người đăng ký theo dõi. Nếu không đủ điều kiện, bạn chỉ có thể phát live stream trên YouTube bằng máy tính.

Về thao tác, đối với điện thoại, cũng có phần tương tự như máy tính. Rằng bạn cần đặt tiêu đề cho video, cài đặt một số tuỳ chỉnh và giới hạn nếu cần. Để bắt đầu, hãy nhấn vào biểu tượng dấu + ở màn hình chính YouTube > chọn Phát trực tiếp.

Tạm kết

Livestream trên YouTube vẫn sẽ luôn là một cách thức tiếp cận và giao lưu trực tuyến với những người theo dõi bạn đơn giản và dễ dàng nhất. Hi vọng rằng với bài viết này, bạn sẽ tự tin hơn khi nắm rõ được các bước cần cho một buổi phát sóng. Chúc bạn thực hiện thành công thủ thuật Youtube này nhé!


Xem thêm những thông tin liên quan đến chủ đề hướng dẫn cách quay youtube

Mẹo làm Youtube đơn giản nhất! Bắt đầu thôi ! MVCTHINH Vlog

alt

 • Tác giả: #mvcthinh
 • Ngày đăng: 2018-12-16
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 8910 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Top thiết bị Thịnh đang dùng năm 2021 : https://atplink.com/Mvcthinh
  Bạn vẫn có thể bắt đầu theo cách của bạn

  Đã ấp ủ từ lâu, mà hôm nay mình mới góp nhặt và tổng hợp lại để chia sẻ với các bạn đã hỏi mình về cách làm youtube như thế nào. Bắt đầu làm sao.
  Các bạn xem video rồi mình bắt đầu luôn nhé. Năm 2019 sẽ là cơ hội cho các bạn làm Youtube ở VN đó ^^.
  mvcthinh youtube

  Các món đồ Thịnh dùng làm Youtube
  https://atplink.com/mvcthinh

  Link các sản phẩm Micro :
  SONY ICD TX650 : http://bit.ly/2N6mBMr
  RODE VIDEOMIC PRO+ : http://bit.ly/2N5MRGS (Con này xịn)
  ZOOM H1n : http://bit.ly/2N5l217
  BOYA M1 : https://shorten.asia/YY83kVjX
  RODE VIDEOMIC ME : http://bit.ly/2N5puwP (Recomment con này vì nó gắn trực tiếp vô điện thoại)

  =====
  Video được quay bằng
  Combo Camera chính : https://shorten.asia/Qre3Gmcj
  Camera phụ : https://shorten.asia/N2S33GvH
  Tripod : https://shorten.asia/V9WpBkKx
  Điện thoại : https://shorten.asia/hgyXGa7r
  Microphone : https://shorten.asia/HC8ESQRs
  Micro phụ : https://shorten.asia/HbtSXErA
  Máy ghi âm : https://shorten.asia/ucGxzyAC
  Tripod điện thoại : https://shorten.asia/Vymzb38g
  =====

  Ủng hộ kênh giúp kênh có thêm kinh phí sáng tạo nhiều nội dung hơn.
  https://unghotoi.com/mvcthinh

  ➥ My IG : @mvcthinh https://www.instagram.com/mvcthinh/
  ➥My FB : https://www.facebook.com/mvcthinh
  My Fanpage : https://www.facebook.com/mvcthinhfanpage/

  ➥ For Collaboration : mvcthinh@gmail.com

  ➥ Giúp mình dịch phụ đề cho các bạn khiếm thính có thể theo dõi nữa nha. Rất cám ơn các bạn nhiều nhiều : https://goo.gl/B8SChZ
  ———————————————-/————-
  © Bản quyền thuộc về mvcthinh
  © Copyright by mvcthinh ☞ Do not Reup

YouTube Shorts là gì? Cách tạo video YouTube Shorts đơn giản

 • Tác giả: www.thegioididong.com
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 3968 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: YouTube Shorts là gì? Các bước đơn giản bạn đã có thể YouTube Short đơn giản, giống như TikTok. Hãy click xem ngay nhé!

Cách dùng YouTube quay video màn hình không cần phần mềm

 • Tác giả: kaspersky.proguide.vn
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 4510 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Cách dùng YouTube quay video màn hình của bạn mà không cần tải hay cài đặt bất kì phần mềm quay video màn hình vào về máy tínnh.

Quay và tải video lên

 • Tác giả: support.google.com
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 4751 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: YouTube hiện không có tính năng quay video bằng webcam. Bạn có thể sử dụng phần mềm trên máy tính để quay và lưu video. Sau đó, bạn có thể tải video này lên You

Cách quay live stream đơn giản và hiệu quả nhất

 • Tác giả: trongkiem.com.vn
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 9965 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Làm thế nào để quay live stream được hiệu quả nhất là điều mà rất nhiều người hiện nay đang thắc mắc.

Thực Hiện Cách Quay Trực Tiếp Trên Youtube, Live Stream Trên Youtube

 • Tác giả: cokiemtruyenky.vn
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 8113 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Youtube đã trở thành kênh mạng xã hội video lớn nhất thế giới hiện nay với hơn 2 tỷ người đăng nhập mỗi, Trên Youtube có tính năng live stream để đáp ứng hơn nữa nhu cầu của người dùng

Hướng Dẫn Cách Quay Video Trực Tiếp Trên Máy Tính, Cách Quay Video Online Bằng Webcam Trên Máy Tính

 • Tác giả: autozoom.vn
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 1875 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Trên thị trường hiện nay có rất nhiều công cụ quay video màn hình hoạt động ổn định như: Camtasia 2019, Auto Macro Recorder, vv, Tuy nhiên hầu hết các phần mềm quay video đó đều mất phí hoặc có dấu bản quyền khiến cho video ghi lại màn hình mất đi sự hoàn hảo

Xem thêm các bài viết khác thuộc chuyên mục: Thủ Thuật youtube

Xem Thêm  Học quay phim ở đâu Hà Nội - học cách quay youtube